Tẩy lông tại nhà và những sai lầm thường mắc phải

03:16:23 - 21/08/2014 - admintt

Để loại bỏ những sợi “vi ô lông” cứng đầu trên vùng da, đa số các bạn gái lựa chọn tới cách tẩy lông tại nhà. Bởi các cách này khá đơn giản, tiện lợi nhưng nhưng chỉ cần một chút sai sót sẽ không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà mà các bạn gái thường mắc phải.  

Tẩy lông bằng dao cạo cùn

Tẩy lông tại nhà1111

Tẩy lông bằng dao cùn dễ gây tổn thương cho vùng da

Tẩy lông bằng dao cùn vừa gây nên cảm giác đau đớn vừa không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bạn nên thay dao cạo sau một vài lần sử dụng, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng dao cạo tối đa 4 lần, hãy luôn dự trữ vài chiếc dao cạo để có thể thay thế khi muốn. Dùng dao cạo sắc bén sẽ đem lại tác dụng triệt để, cảm giác nhẹ nhàng, hạn chế tình trạng da bị sưng phồng, tấy đỏ đến tối đa.

Quên không làm sạch vùng da cần tẩy

Tẩy lông tại nhà2222

Quên không làm sạch da trước khi tẩy

Nhiều chị em mắc sai lầm là không thực hiện vệ sinh vùng lông trước khi waxing, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tẩy lông. Vì vậy, bạn cần chú ý trước khi waxing nên làm sạch vùng lông cần tẩy để những sợi lông ẩn dưới da hoặc những sợi lông cứng đầu được loại bỏ một cách dễ dàng.

Cạo lông khi tắm nước nóng

Tẩy lông tại nhà333

Cạo lông chân trong nước nóng là cách tẩy lông sai lầm

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến chân tạm thời hơi sưng phồng lên vì thế không nên cạo lông ngay lúc đó. Tuy nhiên nếu bạn nhất thiết phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

Không tẩy da chết

Tẩy lông tại nhà666

Hãy nên tẩy da chết trước khi tẩy lông

Cho dù bạn chọn phương pháp tẩy lông nào đi chăng nữa thì bước đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần nhớ: tẩy da chết để bạn cỏ thể tẩy lông một cách tốt nhất. Chẳng may chỉ một lần này bạn quên mất, thì nên nhớ điều này trong những lần tẩy lông tiếp theo nhé.

Tẩy lông sai thời điểm

Tẩy lông tại nhà888
Không nên tẩy lông vào thời kỳ đèn đỏ

Thông thường, các chị em sẽ tẩy lông khi thấy những đám lông bắt đầu rập rạp và xấu xí mà không để ý đến những yếu tố liên quan, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt. Các bác sỹ khuyên bạn không nên tẩy lông và thời điểm trước, trong và sau thời kỳ kinh nguyệt. Vì thời gian này, hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi, tăng quá trình lưu thông máu sẽ làm cho chị em cảm thấy đau đớn hơn nhiều so với việc tẩy lông trong giai đoạn khác. Hơn nữa, tẩy lông tay trong thời kỳ kinh nguyệt cũng thường khiến các nang lông trở nên thâm sạm hơn.

Tẩy lông tại nhà và những sai lầm thường mắc phải
Vote ngay bài nay!
Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]