Những thực phẩm “cấm kỵ” để tránh sẹo lồi

07:15:43 - 13/10/2015 - admintt

Trị sẹo là vấn đề rất nhiều người đang gặp phải. Trong các loại sẹo, sẹo lồi là nỗi ám ảnh, lo lắng  đáng sợ  nhất. Để việc chữa sẹo có hiệu quả hơn thì  không những bạn phải chăm sóc da bên ngoài và còn phải kết hợp với việc ăn uống bên trong để cơ thể bạn có thể phòng tránh được các nguyên nhân hình thành nên sẹo. đối với nhiều người. Vậy để tránh bị sẹo lồi cần nên tránh những thực phẩm nào?

>>> Làm mờ sẹo từ thiên nhiên rất đơn giản

Kiêng đồ nếp và thịt gà

Trị sẹo lồi111

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Trứng

Trị sẹo lồi222

Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Vì vậy, để cho đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng thì loại thực phẩm này không nên sử dụng trong quá trình vết thương lên da non.

>>> cách trị sẹo hiệu quả

Thịt bò

Trị sẹo lồi333

 Khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành vết sẹo xấu xí. Loại ngay thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu như bạn không muốn sở hữu những vết sẹo lồi lõm và tăng nguy cơ trị sẹo khó hơn.

Hải sản

Trị sẹo lồi777

Khi bạn chưa hiểu rõ về làn da của mình thì bạn cũng không nên thử những thực phẩm hải sản như sứa, tôm tít,..vì những thực phẩm này có khả năng gây nên dị ứng cho da rất nhanh và nếu có thể bạn không tiếp ứng được thì nó rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Rau muống

Trị sẹo lồi97

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muốn lại laị là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da thì không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

>>> Phẫu thuật xóa sẹo

Những thực phẩm “cấm kỵ” để tránh sẹo lồi
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]