Những sai lầm tai hại khi tẩy lông tại nhà

16:59:44 - 21/09/2014 - admintt

Dao cạo, nhíp, waxing đều là những cách tẩy lông được nhiều người áp dụng khi thực hiện tại nhà. Nhưng nếu bạn áp dụng không đúng cách có thể gây ra những nguy hại nghiêm trọng. Dưới đây là những sai lầm tai hại rất nhiều chị em mắc phải khi tẩy lông tại nhà.

Triệt lông vào buổi sáng
tẩy lông tại nhà111
Bạn nên thực hiện tẩy lông vào buổi tối
Nếu như bạn có kế hoạch sử dụng dao cạo, nó hoàn toàn không nên diễn ra vào buổi sáng hoặc sau khi tắm nước nóng. Chân của bạn có xu hướng sưng lên qua đêm hoặc khi ngâm mình trong nước ấm, bạn sẽ không thể nhận ra những mối nguy hiểm ẩn dấu. Thay vào đó, lịch trình triệt lông của bạn nên diễn ra vào buổi tối hoặc nếu bạn muốn công việc này diễn ra trong bồn tắm, hãy làm thật nhanh chóng.

Tẩy lông khi da bị thương

Khi da đang bị tổn thương, bạn không nên tẩy lông bởi điều này sẽ làm cho các vết thương lâu lành và trở nên tổn thương nặng hơn. Thêm vào đó còn tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên tẩy lông với làn da khỏe mạnh và không gặp phải bất cứ tổn thương nào.

Tẩy lông trong nước nóng khi tắm

tẩy lông tại nhà222

Việc tẩy lông trong nước nóng có thể khiến da bị khô ráp

Việc tẩy lông trong nước nóng khi tắm là một sai lầm tối kỵ khi tẩy lông vì điều này sẽ khiến cho đôi chân dễ sưng phồng hơn. Vậy nếu bạn muốn tẩy lông thì nên thực hiện trước khi tắm. Nếu tẩy lông sau khi tắm thì làn da cũng sẽ trở nên thô ráp hơn.

 Sử dụng dao cạo đã cũ, bị rỉ, hoặc xỉn màu …

Một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng lưỡi dao cạo dùng một lần duy nhất, nhưng nếu bạn nghĩ đó là một điều cực đoan và hoàn toàn phí phạm, bạn sử dụng 3,4 lần cho một lưỡi dao cạo trước khi chuyển sang lưỡi dao cạo tiếp theo, đó có thể là cách tiết kiệm thông minh của bạn nhưng nó cũng sẽ khiến cho làn la của bạn có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng hơn.

Không tẩy da chết
tẩy lông tại nhà333
Không tẩy da chết là sai lầm mà nhiều chị em mắc phải
Tẩy da chết đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những tế bào da chết vốn đã bám lâu ngày và làm giảm nguy cơ lông mọc bên trong. Bạn có biết, triệt lông và cạo râu cũng là một hình thức có tác dụng tẩy tế bào chết. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của những “cây chổi” cọ cơ thể, hãy sử dụng những chế phẩm hóa học giúp tẩy da chết với AHAs và BHAs trước khi sử dụng dao cạo. Việc cạo râu hay triệt lông sau khi tẩy tế bào chết cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị cứa vào da, gây xấu xí cho làn da của bạn.
Những sai lầm tai hại khi tẩy lông tại nhà
Vote ngay bài nay!
Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]