Khi nào nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt

07:25:13 - 08/10/2014 - admintt

Đôi mắt thường được ví là “cửa sổ tâm hồn” vì đó là nơi phản ảnh mọi cảm xúc của con người. Đôi mắt cũng thể hiện rõ tuổi tác bởi tác động của môi trường, thời gian. Vì thế, việc chăm sóc đôi mắt để giữ sự trẻ trung là điều nhiều phụ nữ mong muốn.

 

Để có được một đôi mắt đẹp và trông trẻ hơn, nhiều chị em đã tìm đến giải pháp giải phẫu thẩm mỹ nhưng ít người biết, các phương pháp làm đẹp có những tác dụng khác nhau. Cụ thể như, treo cung mày giúp cho cung mắt trông trẻ hơn; cắt mắt hai mí dành cho những người mí nhỏ; lấy mỡ mí mắt giúp mí rõ và trẻ; bấm mí dành cho những người còn trẻ, mí nhỏ và mắt chưa có mỡ nhiều… Vì những điểm khác biệt đó nên để cắt mắt đạt kết quả tốt nhất, cần phải đến bác sĩ chuyên khoa.

khi nao-nen-phau-thuat-tham-my-mat
Để có được một đôi mắt đẹp và trông trẻ hơn, nhiều chị em đã tìm đến giải pháp giải phẫu thẩm mỹ nhưng ít người biết.

Với phương pháp cắt mắt có thể chia làm hai nhóm:

– Cắt mắt tạo mí đôi ở người trẻ tuổi hoặc bấm mí.

– Cắt mắt ở người lớn tuổi.

Thủ thuật bấm mí đơn giản hơn nhiều so với phẫu thuật cắt mí, không cần nghỉ dưỡng, không ảnh hưởng đến công việc nhưng chỉ được khoảng một – hai năm. Cắt mí đôi ở người trẻ tuổi tương đối nhẹ nhàng vì da dư ít và chưa có dấu chân chim vùng hai bên đuôi mắt.

Người lớn tuổi vì da dư nhiều nên buộc bác sĩ phải mổ để lấy phần mỡ. Với phẫu thuật cắt mắt, chỉ mất khoảng ba ngày nghỉ dưỡng là có thể đi làm lại bình thường. Cần đeo kính mát trong tuần đầu làm phẫu thuật để bảo vệ mắt. Sau cắt mắt khoảng 20 ngày vết mổ bắt đầu ửng đỏ và sượng, có khi nổi lên cục u nhỏ dưới da. Các hiện tượng đó là phản ứng lành sẹo bình thường. Sau hai đến ba tháng hiện tượng trên sẽ giảm dần và từ 6 đến 12 tháng, sẹo sẽ ổn định và gần như hết thấy sẹo, hai bên sẽ đều nhau.

Với người không có mỡ nhưng da thừa quá nhiều, sụp mí che cả khuôn mắt thì treo cung mày là lựa chọn tốt nhất, nhưng cũng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, nếu không mắt dễ bị trợn ngược lên trông rất dữ.

Khi nào nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]