Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả tại nhà

09:21:58 - 11/10/2014 - admintt

Như chúng ta đã biết phèn chua ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, viêm tai…phèn chua còn có tác dụng chữa bệnh hôi nách rất hiệu quả. 

Gợi ý xem thêm:

>> trị hôi nách tận gốc

>> làm sao để trị hôi nách

Phèn chua được gọi theo Đông Y là bạch phàn có màu trắng, vị chua chát được hình thành do quá trình nướng mà ra (phàn có nghĩa là nướng ). Theo tên khoa học thì được gọi là phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc họ nhà nhôm có tính chua, công hiệu giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm khử mùi hôi nách rất hiệu quả. Cách chế biến phèn chua làm phương thuốc trị bệnh hôi nách như thế nào được hiệu quả?
Sau đây chúng tôi sẽ mách bảo những cách đơn giản sau đây mà bạn có thể thực hiện nga tại nhà.
tri-hoi-nach-bang-phen-chua
 Trị hôi nách bằng phèn chua
Bột phèn chua: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là 50g phèn chua, nồi nung bằng đất. Gãi nhỏ phèn chua ra và cho vào nồi nung, chưng nóng cho phèn chua rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần số lượng ban đầu đấy ta gọi là phèn phi hay là bột phèn chua. Sau đó bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ bạn chà xác phèn chua lên vùng cơ thể bị hôi, thực hiện 2-3 lần trên tuần.
Phèn chua kết hợp với trứng: Cho 50gr phèn chua hòa đều với trứng dùng lửa nhỏ, đợi phèn cứng lại sau đó đem giã thành bột và xác vào vùng cần điều trị trên cở thể.
Phèn chua kết hợp với rượu và dầu thơm: mài nhỏ lượng phèn chua vừa phải sau đấy cho vào rượu hoặc dầu thơm trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau rồi đem xác vào vùng trên cơ thể hay bốc mùi nhất. Phèn chua kết hợp tắm hằng ngày: Khi tắm bạn có thể cho lượng phèn chua nhỏ khoảng 10-15gr vào trong nước, sau khi phèn được hòa tan bạn có thể tắm bình thường, có hiệu quả nếu kiên trì điều trị. Trên đây là những cách hướng dẫn trị hôi nách bằng phèn chua mà chúng tôi đúc kết được từ những phương pháp dân gian mà ông bà ta đã để lại.
Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả tại nhà
Vote ngay bài nay!
Thẻ:, ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]