“Học lỏm” cách trị mụn tại nhà từ cây nhà lá vườn

09:06:16 - 23/08/2014 - admintt

Sử dụng loại mặt nạ trị mụn thiên nhiên là phương pháp thông dụng được nhiều người lựa chọn bởi nó khá đơn giản, tiện lợi. Để chế biến mặt nạ trị mụn tự nhiên, bạn có thể tìm kiếm những nguyên liệu sẵn có từ cây nhà lá vườn xung quanh chúng ta.

Bí ngô

cách trị mụn tại nhà111

Đắp mặt nạ trị mụn bằng bí ngô đều đặn hàng ngày

Lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.

 Bạc hà

cách trị mụn tại nhà222

Tinh dầu bạc hà có tác dụng chống viêm, ngừa mụn

Lá bạc hà chứa tinh dầu chống viêm, vì thế sẽ giúp làm giảm tình trạng sưng đỏ của mụn. Bạn có thể nghiền nát lá bạc hà và thoa lên mặt trong 15 phút, cuối cùng rửa lại với nước mát. Cách này có thể sử dụng thường xuyên vì nó không gây hại cho da mà còn giúp bạn nhanh chóng điều trị mụn.

Lá trầu

cách trị mụn tại nhà333

Giã nát lá trầu rồi đắp trực tiếp lên mặt bị mụn

Bạn lấy 3 lá trầu không rửa sạch, để ráo rồi vò nát. Sau đó lấy một ly nước nóng sạch, bỏ 3 là trầu không vào. Bạn để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần.

Lá sài đất

cách trị mụn tại nhà97

Nghiền lá sài đất tự chế thành mặt nạ trị mụn đơn giản

Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

Lá kinh giới
cách trị mụn tại nhà500
Bí quyết trị mụn từ lá kinh giới
Cũng như tía tô, kinh giới vừa là rau gia vị vừa dùng để làm thuốc. Trong thành phần hóa học của kinh giới có nhiều tinh dầu: d- Menthone, Menthone, d- Limonene. Do đó, kinh giới có khả năng sát trùng rất tốt.  Theo kinh nghiệm dân gian, kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt.
“Học lỏm” cách trị mụn tại nhà từ cây nhà lá vườn
Vote ngay bài nay!
Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]