Để tránh sẹo lồi cần nên tránh những thực phẩm nào?

01:43:35 - 20/08/2014 - admintt

Trong các loại sẹo, sẹo lồi là nỗi ám ảnh, lo lắng  đáng sợ  nhất đối với nhiều người. Sẹo lồi xuất hiện sau vết thương ở mức độ lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Ngoài ra,  một số loại thực phẩm cũng có thể khiến các vết sẹo lồi này xuất hiện. Vậy để tránh bị sẹo lồi cần nên tránh những thực phẩm nào?.

Kiêng đồ nếp và thịt gà

Trị sẹo lồi111

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Trứng

Trị sẹo lồi222

Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Vì vậy, để cho đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng thì loại thực phẩm này không nên sử dụng trong quá trình vết thương lên da non.

Nếu bạn đang bị sẹo lồi lâu năm mà chưa biết nên dùng cách nào để loại bỏ, hãy xem ngay bài viết này nhé: http://cachtriseo.info/tri-seo-loi-lau-nam-bang-nguyen-lieu-tu-nhien.html

Thịt bò

Trị sẹo lồi333

 Khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành vết sẹo xấu xí. Loại ngay thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu như bạn không muốn sở hữu những vết sẹo lồi lõm/

Hải sản

Trị sẹo lồi777

Khi bạn chưa hiểu rõ về làn da của mình thì bạn cũng không nên thử những thực phẩm hải sản như sứa, tôm tít,..vì những thực phẩm này có khả năng gây nên dị ứng cho da rất nhanh và nếu có thể bạn không tiếp ứng được thì nó rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Rau muống

Trị sẹo lồi97

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muốn lại laị là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da thì không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Xem chi tiết hơn về lý do tại sao ăn rau muống lại bị sẹo lồi tại đây

Để tránh sẹo lồi cần nên tránh những thực phẩm nào?
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]