6 nguyên nhân gây nám da thường gặp không nên bỏ qua

16:06:19 - 12/10/2016 - admintt

Nguyên nhân nám da do đâu? Có phải là do tác động của các tia UV có trong ánh nắng mặt trời gây nên hay không?Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho các bạn nguyên nhân gây nám da và cách phòng tránh hiệu quả nhất. Cùng khám phá nhé!

Nguyên nhân gây nám da và cách phòng tránh hiệu quả

Làn da trắng sáng, không vết nám là điều phái đẹp luôn mong muốn

Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, cần phải xác định chính xác nguyên nhân để có thể có phương pháp trị nám phù hợp, đem lại kết quả trị nám tối ưu:

 Ánh nắng mặt trời: Đây là nguyên nhân bị nám da phổ biến gây tình trạng sạm nám da ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 60% phụ nữ Việt Nam bị nám da và tỉ lệ này tăng cao nhất vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm do thời tiết nhiều nắng nóng, sức nóng làm da bị mất nước nên khả năng bảo vệ da kém hơn.

Nguyên nhân gây nám da và cách điều trị hiệu quả 1

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nám da

– Yếu tố nội tiết: Một nguyên nhân bị nám da nữa thường gặp ở hầu hết phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh con hoặc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài liên tục nhiều năm…gây nên sự thay đổi nội tiết.

– Mỹ phẩm: Một số mỹ phẩm có công dụng tẩy trắng, lột da sẽ làm cho da bị mỏng đi, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời cũng là  nguyên nhân gây nám da. Ngoài ra, các mỹ phẩm này chứa chất dễ làm cho da mặt bị “bắt nắng” rất nhanh.

Nguyên nhân gây nám da và cách điều trị hiệu quả

Mỹ phẩm làm cho da nhạy cảm với ánh sáng mặt trời

– Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng… cũng là tác nhân gây bệnh nám da

– Yếu tố tâm lý: Tâm lý là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, đặc biệt là bệnh nám daThường xuyên lo lắng, buồn rầu, mất ngủ, stress kéo dài… sẽ khiến quá trình nám da diễn ra nhanh hơn.

next2 Xem thêm: Cách chữa nám mảng hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây nám da và cách điều trị hiệu quả 3

Tâm lý là một trong những nguyên nhân gây nám da 

– Môi trường sống: Những yếu tố của môi trường như bụi khói, dầu mỡ, hắc ín, than đá….là một trong những nguyên nhân gây nám da, làm trầm trọng hơn mức độ nám da.

next2 Xem thêm: Bị nám có trị được không

Có nhiều cách trị nám bằng thiên nhiên như trị nám bằng chanh, trị nám bằng tinh bột nghệ, mật ong hoặc dùng thuốc trị nám da, kem trị nám… nhưng những cách này đều đòi hỏi phải áp dụng trong một thời gian dài và phụ thuộc vào tình trạng nám của mỗi người mới có hiệu quả nhất định. Nếu bạn mong muốn trị nám triệt để và nhanh chóng, các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khuyên bạn sử dụng công nghệ trị nám bằng Laser Toning – công nghệ trị nám da hàng đầu, loại bỏ nám da vĩnh viễn.

Save

6 nguyên nhân gây nám da thường gặp không nên bỏ qua
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]