5 sai lầm tai hại khi tẩy da chết mà bạn chưa biết

07:59:42 - 17/09/2014 - admintt

Để làn da luôn được sáng mịn, tươi trẻ, sạch nhờn, rất nhiều chị em lựa chọn tới cách chăm sóc da tại nhà bằng việc tẩy da chết.Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn tới những nguy hại khôn lường cho da.  5 sai lầm tai hại khi tẩy da chết dưới đây bạn cần nên tránh để không gây tổn thương cho da.

1. Chà xát quá mạnh

Chăm sóc da111

Bạn không nên chà xát quá mạnh vào vùng da mặt

Thành phần có trong kem tẩy da chết có tác động mạnh mẽ lên da và việc chà xát quá đà gây ra hệ quả ngược với mong muốn. Da bị mỏng đi, ửng đỏ và ảnh hưởng xấu tới lỗ chân lông. Bạn nên dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng từ 15 – 20 giây cho mỗi vùng da.

2. Tẩy da chết không đúng thời điểm

Có những thời điểm bạn không nên tẩy da chết như là khi bị mụn trứng cá hoặc làn da đang bị mẩn ngứa dị ứng. Việc tẩy da chết sẽ càng làm cho tình trạng da tồi tệ hơn và gây ra thương tổn. Ngoài ra, hãy tránh các liệu pháp chăm sóc da khác sau khi tẩy da chết như đắp mặt nạ hoặc wax mà hãy đợi vài ngày.

3. Chỉ thực hiện tẩy tế bào chết cho khuôn mặt

Đây là suy nghĩ sai lầm của hầu hết các phụ nữ. Vì hàng ngày chị em thường soi gương và để ý đến những thay đổi trên khuôn mặt và chỉ quan tâm đến việc tẩy tế bào chết trên khuôn mặt mà thôi.

Chăm sóc da222

Nên thực hiện tẩy da chết cho các vùng da khác nhau trên cơ thể

Thực tế trên cơ thể còn một số bộ phận cũng cần được thực hiện việc tẩy tế bào chết như khủy tay, cổ, ngực, đầu gối…Vì thế, để có được vẻ đẹp hoàn hảo từ làn da, bạn không nên chỉ quan tâm đến khuôn mặt.

4. Tẩy da chết quá nhiều

Chăm sóc da4444

Không nên tẩy da chết quá nhiều có thể gây hại cho da

Lớp dầu tự nhiên trên da là rất cần thiết, vì vậy không nên tẩy da chết hàng ngày bởi điều này sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết để giữ da mềm mại, láng mượt. Tần suất tẩy da chết phù hợp là 1 lần/tuần đối với da hỗn hợp và da thường, 2 tuần/lần đối với làn da nhạy cảm.

5. Không quan tâm tới loại da

Với mỗi loại da khác nhau, số lần tẩy tế bào chết không giống nhau. Với da nhờn nên tẩy 1 tuần/lần. Da thuộc loại trung tính hoặc hỗn hợp thì có thể thực hiện 2 tuần/lần. Với loại da khô thì 1 lần/tháng được nhiều chuyên viên cho là phù hợp nhất.

Chăm sóc da777

Tẩy da chết cần quan tâm tới loại da 

Bên cạnh đó, da thường thì sử dụng sản phẩm tẩy tế bào dạng gel, da nhờn phù hợp với sản phẩm có chứa những hạt cát li ti, da khô nên tẩy bằng nguyên liệu từ thiên nhiên như trái cây.

5 sai lầm tai hại khi tẩy da chết mà bạn chưa biết
Vote ngay bài nay!
Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]