5 điều “tối kỵ” với làn da nổi mụn bạn cần phải biết

09:10:30 - 19/08/2014 - admintt

Khi những nốt mụn xấu xí bất ngờ xuất hiện, không ít bạn gái vội vàng tìm mọi cách để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Nhưng chính tâm lý nóng vội đó lại khiến tình trạng mụn của bạn có thể trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây là 5 điều “tối kỵ” đối với làn da nổi mụn, bạn hãy ghi nhớ để có cách chăm sóc da thật tốt.

1. Tránh dùng phấn trang điểm để che mụn

Trị mụn111

Tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm trang điểm 

Mất tự tin vì mụn, bạn muốn tìm ra mọi cách che nó. Hãy cẩn thận vì phấn trang điểm sẽ bịt chặt lấy mụn, tạo thành chiếc tổ cho các vi khuẩn tha hồ vui vầy. Hậu quả là mụn sẽ sưng to và lan rộng hơn. Cần chọn loại kem che mụn đặc trị; nó có tác dụng che mụn mà không làm bị tắc mụn, thậm chí còn chứa chất thanh tẩy để đẩy nhanh hơn quá trình trị mụn.

2. Không sử dụng sản phẩm dưỡng da chứa dầu

Trị mụn222

 Khi bị mụn không nên lạm dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da

Làn da mụn vẫn có nhu cầu được làm sạch, dưỡng ẩm, bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài xâm nhập như mọi loại da khác. Nếu không biết chọn đúng các loại dầu chứa trong mỹ phẩm càng làm bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá hoặc làm tình trạng mụn nặng thêm. Vì vậy, hãy chọn loại kem không có dầu cho tất cả các sản phẩm dưỡng da, từ sữa rữa mặt, kem dưỡng đến phấn nền.

3. Không sờ, nặn mụn

Trị mụn333

Nặn mụn không đúng cách dễ để lại sẹo

Đôi bàn tay thường có nhiều vi khuẩn bám vào, nếu sờ lên mụn sẽ làm mụn sưng tấy và mọc nhiều thêm. Ngoài ra, một số người cho rằng, nếu nặng mụn sẽ chóng khỏi. Thực ra, khi mụn chưa chín, thay vì việc lấy được cặn bã ra ngoài, cặn bã sẽ ấn xuống sâu hơn, làm mụn sưng tấy, gây nhiễm trùng. Nặn mụn sớm còn để lại vết thăm sâu hơn và dễ để lại sẹo.

4. Dùng nhiều loại thuốc trị mụn

Trị mụn777

Không nên sử dụng quá nhiều thuốc trị mụn cùng một lúc

Dùng nhiều loại thuốc trị mụn một lúc không có nghĩa là sẽ phát huy công hiệu nhanh và mạnh hơn. Ngược lại, lạm dụng thuốc càng làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Việc trị mụn đòi hỏi phải kiên trì. Một chu kỳ trị mụn thường kéo dài khoảng 6-8 tuần và thậm chí lâu hơn. Cần phải tuân thủ nghiêm các hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn và theo đúng chỉ định của bác sỹ (nếu có).

5.Tránh thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ

Trị mụn98

Nên hạn chế thực phẩm cay nhiều dầu mỡ 

Thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ và thức ăn nhanh cũng là một trong những yếu tố khiến mụn mọc càng nhiều và dày đặc. Những loại thực phẩm này sẽ làm tăng “phụ tải” cho tim mạch, đồng thời làm giảm chất lượng vitamin K trong huyết dịch, gián tiếp làm mụn mọc càng nhiều.

5 điều “tối kỵ” với làn da nổi mụn bạn cần phải biết
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]