3 cách để bạn kiểm soát mụn hiệu quả hơn

14:51:39 - 17/05/2018 - admintt

Làn da đang bị mụn và da thường xuyên bị mụn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thật lưu ý 3 điểm dưới đây để làn da của bạn luôn luôn khỏe mạnh và không còn sợ mụn.

1. Không bao giờ nặn mụn

Bóp hoặc nặn mụn có thể dẫn đến vết thâm nám vĩnh viễn hoặc sẹo. Mụn trứng cá là kết quả của các tế bào da chết, vi khuẩn và các loại dầu tự nhiên ngăn chặn các nang lông trong da của bạn, nhưng bạn không thể tự mình lấy chúng. Một số người trưởng thành bị mụn trứng cá, tổn thương viêm hình thành sâu bên dưới mô da do nhiễm trùng. Trường hợp như vậy cần được kiểm tra y tế.

2. Sử dụng các sản phẩm cho da nhạy cảm

Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, sử dụng quá nhiều sản phẩm trang điểm và mỹ phẩm sẽ ngăn chặn lỗ chân lông của bạn và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Đây là 1 trong những nguyên nhân gây ra mụn bọc mà nhiều bạn nữ gặp phải. Không nên sử dụng các sản phẩm trang điểm thường xuyên. Cố gắng sử dụng các sản phẩm được mô tả là nước, không chứa dầu và không gây mụn – có nghĩa là nó không gây mụn đầu đen bằng cách ngăn chặn lỗ chân lông. Nếu bạn bị mụn trên khuôn mặt, hãy tránh rửa mặt quá mức. Rửa nhiều hơn hai lần một ngày có thể làm khô da của bạn, kích thích nó để sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp.

Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm trang điểm và mỹ phẩm

3. Sử dụng nhiều hơn các sản phẩm đường huyết thấp

Mối quan hệ giữa thực phẩm và mụn trứng cá là phức tạp, với các loại thực phẩm bị nghi ngờ sử dụng lâu dài có thể gây ra mụn trứng cá như: sôcôla, thức ăn chiên và các loại hạt – không được tìm thấy có tác dụng trong các nghiên cứu lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng insulin dư thừa từ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như mì ống và bánh mì, có thể làm tăng mức kích thích dầu ở phụ nữ, góp phần gây ra mụn trứng cá. Các loại thực phẩm có đường huyết thấp như ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hóa chậm hơn và ít gây tăng insulin.

Ngoài ra, để loại bỏ mụn hoàn toàn trên da. Bạn có thể tham khảo 1 vài cách trị mụn bọc tại nhà với bài viết này: http://trimunboc.com.vn/tin-tuc/cach-tri-mun-boc-tai-nha

3 cách để bạn kiểm soát mụn hiệu quả hơn
Vote ngay bài nay!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Tắt Quảng Cáo [X]